Với niềm đam mê thể thao, yêu thích vận động và trải nghiệm những hành trình thú vị của cuộc sống Elsa Thiên Long 7 tuổi và anh trai Phạm Bạch Long 8 tuổi đã chinh phục cự ly 10km tại Tiền Phong Marathon lần thứ 62 sẽ chính thức diễn ra ngày 28/03 tới tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Thể thao giúp chúng ta rèn luyện sự dẻo dai và phát triển bản thân

Tham gia giải Marathon lần này cùng hai cháu Thiên Long và Bạch Long còn có gia đình là mẹ Luật sư Bạch Lệ Thoa và bố Luật sư – Nhà đào tạo Phạm Thành Long cùng hàng chục doanh nhân trong cộng đồng Eagle Camp, những người đã được Phạm Thành Long truyền cảm hứng, không ngừng tập luyện trong nhiều tháng qua trước khi đăng ký tham gia.

Bên cạnh hàng nghìn VĐV chuyên nghiêp, thì với những VĐV phong trào, cự ly Marathon 42,195 km là chặng đua dài nhất, không hề đơn giản và cũng không dành cho tất cả mọi người, vì đây là cự ly không chỉ đòi hỏi về thể lực, sự dẻo dai, mà còn là ý chí quyết tâm, không bao giờ bỏ cuộc.

Luật sư- Diễn giả Phạm Thành Long cùng cộng đồng Eagle Camp trên đường đua

Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 62 lựa chọn vùng đất cao nguyên Gia Lai là nơi tổ chức cũng là một thử thách lớn đối với mỗi VĐV dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Đường chạy có thể lên đồi xuống dốc, màu đất đỏ bazan sẽ nhuộm màu đôi giày chạy của mỗi VĐV, khí hậu không thuận lợi cũng là một trở ngại lớn với những người chưa làm quen với môi trường thi đấu nơi đây.

Tạo lập tính tự lập qua những chặng đường đua

Cũng giống như một số giải chạy trước, Luật sư Phạm Thành Long động viên Vợ và hai con nhỏ là Phạm Thiên Long và Phạm Bạch Long đều chưa tới 10 tuổi cùng tham gia giải ở các cự ly ngắn hơn. Không chỉ cho con làm quen với môi trường thể thao năng động, mà gia đình anh còn muốn rèn cho con cái tính kỷ luật, tinh thần vượt khó và đoàn kết trong cuộc sống.

Phạm Bạch Long và Phạm Thiên Long sẽ tiếp tục cùng bố mẹ tham gia Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 63 năm 2022. Dù còn nhỏ tuổi, song việc rèn luyện hằng ngày cùng cha mẹ đã giúp hai bé có bản lĩnh, không e ngại trước đám đông như các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt, các bé đã có tính tự lập, tự trang bị những đồ cần thiết cho bản thân trước khi tham gia vào giải chạy này ở cự ly 10km.

Tiếp theo giải này, vào tháng 5 hai bé tiếp trục chinh phục chặng đường đua 3 môn phối hợp tại Đà Nẵng ironKids. Cháu Bạch Long chia sẻ: “Chạy bộ không chỉ tốt cho sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai của thể chất”. Thiên Long ngộ nghĩnh và thú vị hơn khi nói: “Năm nay cháu chạy đường dốc lắm hơn giải Marathon Lý Sơn năm ngoái nhiều nhưng cháu vẫn thích nhất là leo dốc vì nhìn xa sao mà nó cao đến thế, lúc lại gần thì lại thấy không còn cao chút nào cả”. Marathon giúp mỗi người sẵn sàng tham gia vào những giải đua, mà hơn thế nữa, chạy bộ còn giúp chúng ta tăng thêm ý chí quyết tâm đạt tới những thành tích, mục tiêu lớn hơn mỗi ngày, rèn luyện bản thân không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi khó khăn nhất. Tin tưởng rằng chặng đường chinh phục những giải chạy này hai cháu thu lượm được nhiều bài học và có thể truyền cảm hứng cho nhiều người về niềm tin về sức khoẻ và chinh phục niềm tin chiến thắng.

Leave a Comment