(HanoiTV) – Với niềm đam mê thể thao và khẳng định nỗ lực vượt qua những thử thách của bản thân, Luật sư – Nhà đào tạo Phạm Thành Long cùng gia đình tiếp tục là “vị khách” quen của giải Tiền Phong Marathon lần thứ 62 sẽ chính thức diễn ra ngày 28/03 tới tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Gia đình Luật sư Phạm Thành Long và Bạch Lệ Thoa tại giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2019

Thể thao giúp chúng ta phát triển bản thân

Tham gia giải Marathon lần này cùng Luật sư – Nhà đào tạo Phạm Thành Long còn có hàng chục doanh nhân trong cộng đồng Eagle Camp, những người đã được Phạm Thành Long truyền cảm hứng, không ngừng tập luyện trong nhiều tháng qua trước khi đăng ký tham gia.

Bên cạnh hàng nghìn VĐV chuyên nghiêp, thì với những VĐV phong trào, cự ly Marathon 42,195 km là chặng đua dài nhất, không hề đơn giản và cũng không dành cho tất cả mọi người, vì đây là cự ly không chỉ đòi hỏi về thể lực, sự dẻo dai, mà còn là ý chí quyết tâm, không bao giờ bỏ cuộc.

 “Có những cuộc đua tôi nhận giải thưởng, có cuộc đua thì không. Những chắc chắn, tôi không bao giờ bỏ cuộc”
Chặng đường vượt núi trên đường đua xuyên đêm

“Có những cuộc đua tôi nhận giải thưởng, có cuộc đua thì không. Những chắc chắn, tôi không bao giờ bỏ cuộc. 42,195 km là một chặng đường thể hiện rõ bản lĩnh của một chiến binh, khi họ phải vượt qua mọi trở ngại từ thể chất tới tinh thần. Hầu hết các giải Marathon đều có mặt tôi, không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê, mà còn khẳng định chính bản thân mình trước một thử thách”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ.

Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 62 lựa chọn vùng đất cao nguyên Gia Lai là nơi tổ chức cũng là một thử thách lớn đối với mỗi VĐV dù là  chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Đường chạy có thể lên đồi xuống dốc, màu đất đỏ bazan sẽ nhuộm màu đôi giày chạy của mỗi VĐV, khí hậu không thuận lợi cũng là một trở ngại lớn với những người chưa làm quen với môi trường thi đấu nơi đây.

Dạy con tính tự lập qua những chặng đường đua

“Có những cuộc đua tôi nhận giải thưởng, có cuộc đua thì không. Những chắc chắn, tôi không bao giờ bỏ cuộc. 42,195 km là một chặng đường thể hiện rõ bản lĩnh của một chiến binh, khi họ phải vượt qua mọi trở ngại từ thể chất tới tinh thần. Hầu hết các giải Marathon đều có mặt tôi, không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê, mà còn khẳng định chính bản thân mình trước một thử thách”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ.

Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 62 lựa chọn vùng đất cao nguyên Gia Lai là nơi tổ chức cũng là một thử thách lớn đối với mỗi VĐV dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Đường chạy có thể lên đồi xuống dốc, màu đất đỏ bazan sẽ nhuộm màu đôi giày chạy của mỗi VĐV, khí hậu không thuận lợi cũng là một trở ngại lớn với những người chưa làm quen với môi trường thi đấu nơi đây.Cũng giống như một số giải chạy trước, Luật sư Phạm Thành Long động viên Vợ và hai con nhỏ là Phạm Thiên Long và Phạm Bạch Long đều chưa tới 10 tuổi cùng tham gia giải ở các cự ly ngắn hơn. Không chỉ cho con làm quen với môi trường thể thao năng động, mà gia đình anh còn muốn rèn cho con cái tính kỷ luật, tinh thần vượt khó và đoàn kết trong cuộc sống

Bé Phạm Bạch Long trên đường chạy cùng cộng đồng doanh nhân Eagle Camp
Bé Phạm Bạch Long về đích tại Tienphong Marathon 2019 lần thứ 60

“Mỗi giải đấu là một sự trải nghiệm. Người lớn sẽ có trải nghiệm lớn và VĐV nhỏ tuổi sẽ có những trải nghiệm phù hợp. Song tất cả đều nhắm tới mục tiêu phát triển bản thân tích cực, rèn tính tự lập cho con nhỏ và biết hỗ trợ, thương yêu nhau trên những đường chạy đầy khó khăn, khi không có sự giúp đỡ của cha mẹ ngay lập tức”, Luật sư Bạch Lệ Thoa, vợ của Luật sư Phạm Thành Long nói.

Luật sư Phạm Thành Long cùng hai con nhỏ tại giải Iron Man năm 2019

Hai cô cậu Phạm Bạch Long và Phạm Thiên Long sẽ tiếp tục cùng bố mẹ tham gia Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 62. Dù còn nhỏ tuổi, song việc rèn luyện hằng ngày cùng cha mẹ đã giúp hai bé có bản lĩnh, không e ngại trước đám đông như các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt, các bé đã có tính tự lập, tự trang bị những đồ cần thiết cho bản thân trước khi tham gia vào giải chạy này ở cự ly 10km.

Giải thưởng lớn nhất chính là vượt qua những “rào cản” trong cuộc đời

Nếu ở những giải chạy đầu tiên, Luật sư Phạm Thành Long chỉ tham gia một mình, thì nay, anh đã truyền cảm hứng thi đấu trong môn chạy bộ tới hàng ngàn học viên của mình. Trong các chương trình đào tạo đỉnh cao của anh, hầu hết các học viên phải hoàn thành bài tập chạy ở cự ly 5-7km, vì theo anh, nếu ai đó không thể hoàn thành là vì họ chưa sẵn sàng vượt qua rào cản của bản thân, đó cũng là lý do họ chưa thể thành công trong cuộc sống thực tại.

Cộng đồng Eagle Camp tham gia giải Tràng An Marathon 2018

“Chúng tôi trao cho nhau sự khích lệ, động viên ngay trên đường đua. Hình ảnh những con chim Đại bàng Eagle Camp là động lực thôi thúc cá nhân tôi và những người đồng đội tiếp tục vươn lên. 42,195 km của giải Marathon mới là cái đích phải đạt tới song chúng tôi phải chạy xuyên qua cái đích đó, cũng giống trong cuộc sống kinh doanh, không ai được thỏa mãn khi tới đích, mà cần phải vượt lên trên cả sự thành công”, LS Phạm Thành Long chia sẻ

Chạy bộ không chỉ tốt cho sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai của thể chất, giúp mỗi người sẵn sàng tham gia vào những giải đua, mà hơn thế nữa, chạy bộ còn giúp chúng ta tăng thêm ý chí quyết tâm đạt tới những thành tích, mục tiêu lớn hơn mỗi ngày, rèn luyện bản thân không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi khó khăn nhất.

Luật sư Phạm Thành Long cùng doanh nhân Eagle Camp tham gia giải Tienphong Marathon 2020 tại đảo Lý Sơn

“Có thể ai đó tham gia giải đấu để có được một cái Huy chương hay phần thưởng, có những người tham gia vì niềm đam mê, khẳng định bản thân, song theo tôi, đường đua dài nhất, cam go nhất, nhiều thử thách nhất, đó chính là cuộc đời mỗi người, mà ở đó, tấm huy chương lớn nhất, chỉ dành cho ai vượt qua rào cản của bản thân để đạt tới mục tiêu đặt ra trong cuộc sống, trong sự nghiệp. Để có được tấm huy chương tuyệt vời đó, thì hãy tham gia vào những giải chạy như thế này, chúng ta sẽ có được nguồn năng lượng tích cực, rèn luyện tính kỷ luật và đạo đức, sẵn sàng vượt qua rào cản của cuộc sống, miễn sao đừng bao giờ bỏ cuộc !”, Luật sư Phạm Thành Long nhấn mạnh.

Theo HanoiTV

Leave a Comment